Tin bịp đa cấp VinaLink lừa đảo những sự thật đằng sau

Trụ sở công ty Vinalink Group

Vinalink lừa đảo là câu khẳng định cho những người đã từng bị mắc bẫy của công ty này. Tuy nhiên, công ty Vinalink lừa đảo là công ty như thế nào, ở đâu thì nhiều người vẫn còn đang thắc mắc. Hiện nay, có rất nhiều công ty lấy tên có chữ vinalink, vì vậy công ty vinalink lừa đảo có thể gây nhầm lẫn đối với một số công ty có tên gần giống gây hiểu lầm ví dụ như công ty đa cấp Vinalink Group (Công ty cổ phần tập đoàn liên kết Việt Nam ).

Nội dung bài viết sẽ vạch trần những công ty vinalink lừa đảo như vậy, và đưa ra gợi ý cần làm gì để nâng cao cảnh giác trước những công ty “ma” như vậy?

Thực hư câu chuyện đa cấp Vinalink lừa đảo

Nhiều ngày qua, trên các trang mạng xã hội liên tục xuất những thông tin về câu chuyện công ty đa cấp Vinalink lừa đảo. Có thể dễ dàng thấy các bài chia sẻ lại quá trình bị lừa bởi công ty đa cấp Vinalink. Những câu chuyện đó nhận được rất nhiều lượt tương tác. Bên dưới bài viết là những bình luận, gồm nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng đa số, tất cả họ đều đã từng bị lừa, giăng bãy hòng chiếm đoạt tiền bạc bởi công ty đa cấp Vinalink này. Vậy công ty đa cấp lừa đảo này ở đâu và cách thức giăng bẫy khách hàng như thế nào?

Công ty đa cấp Vinalink lừa đảo này được biết có trụ sở tại nhiều nơi phân bố từ Bắc vào Nam. Không giống như những công ty đa cấp chân chính được nhà nước cấp phép hoạt động khác, công ty đa cấp lừa đảo này tồn tại dựa trên nguồn thu nhập vào công việc tuyển dụng nhà phân phối mới. Chính vì vậy, từ khi vào phỏng vấn thì họ đã bắt đóng ngay 450.000 đồng. Số tiền này được thông báo là để mua tài liệu học tập, phục vụ quá trình kinh doanh sau.

Đa cấp lừa đảo vinalink là sao

Để trở thành nhân viên chính thức và ký hợp đồng kinh doanh với Vinalink, họ sẽ bắt ứng viên đóng thêm tiền. Với đủ mọi chiêu trò, dụ dỗ, ứng viên sẽ phải đóng 10 triệu đồng. Ngoài ra, họ còn bắt buộc ứng viên phải mua sản phẩm về dùng thử trước. Số tiền phải trả cho việc mua hàng cứ thế tăng lên, trong khi đó lợi nhuận chưa thu được.

Không những thế, lợi dụng tâm lý nhẹ dạ cả tin muốn một công việc nhẹ lương cao, nhân viên của công ty đa cấp lừa đảo này thường giăng bẫy các bạn sinh viên, người già cả. Chúng vẽ ra những ảo tưởng về một tương lai tươi sáng tự do tài chính, không làm mà cũng có ăn. Có rất nhiều người đã mắc bẫy với những chiêu trò của công ty đa cấp vinalink lừa đảo này.

Hiện nay, có nhiều người nhầm lẫn công ty đa cấp Vinalink lừa đảo này với công ty đa cấp Vinalink Group. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty Vinalink Group ( Công ty cổ phần tập đoàn liên kết Việt Nam ). Được biết Vinalink Group là công ty đa cấp hợp pháp được nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đa cấp, công ty này có địa chỉ trụ sở rõ ràng, các sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng và có chất lượng cao, công ty có quá trình hình thành và phát triển cho tới hiện nay là gần 18 năm. 

Dấu hiệu và những điều cần lưu ý về những công ty đa cấp, đặc biệt là công ty Vinalink lừa đảo

Bán hàng đa cấp cũng giống như bán hàng truyền thống, chỉ khác ở chỗ là dùng nhà phân phối. Hàng hóa sẽ được chuyển từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng thông qua các nhà phân phối. Từ đó, các nhà phân phối này sẽ thu lợi nhuận từ tiền hoa hồng. Vậy nên càng bán được nhiều hàng thì thu nhập càng cao.

Đấy là những công ty đa cấp chân chính, hợp pháp được nhà nước cấp phép và quản lý, còn các công ty đa cấp bất chính lại làm điều ngược lại. Thực chất là ăn tiền thông qua đầu người vào, sản phẩm có nhưng chỉ là để che mắt người đi xin việc, các công ty đa cấp lừa đảo này thường hoạt động chui, không có sản phẩm rõ ràng và thường dùng những chiêu trò bẩn để giăng bẫy, lừa đảo khách hàng nhằm thu lợi bất chính.

Nên theo dõi những diễn đàn bổ ích vè nhạn diên đa cấp
Vinalink lừa đảo đừng nhầm lẫn với công ty cổ phần tập đoán liên kết Việt Nam – Vinallink Group

Các dấu hiệu của công ty đa cấp lừa đảo và điều cần lưu ý

 • Nội dung đăng bài tuyển dụng không ghi rõ tên công ty, địa chỉ. Đa cấp lừa đảo thường đăng bài với mức lương cao, thời gian lại linh hoạt, tính chất công việc nhẹ nhàng. Tất cả đều mơ hồ, không chân thực và cụ thể.
 • Ngay khi phỏng vấn yêu cầu nộp CMND/CCCD, bắt đóng tiền với nhiều loại lí do. Lí do được sử dụng nhiều nhất là để làm thẻ nhân viên và mua tài liệu học tập.
 • Không chú trọng giới thiệu về sản phẩm, chỉ nói về hoa hồng. Hứa hẹn mức hoa hồng cao ngất ngưởng, thu nhập hàng tháng từ chục triệu đến hàng trăm triệu.
 • Định hướng xoay vốn. Khi bạn nói không có tiền thì họ sẽ chỉ bạn nhiều cách để có tiền nộp. Ví dụ như cầm những đồ có giá trị, xi tiền bố mẹ, vay tiền người quen, bạn bè,… Nói chung, họ sẽ bảo bạn làm tất cả mọi thứ mà mục đích duy nhất chỉ cần có tiền đóng cho họ.

Phân biệt công ty đa cấp Vinalink Group với công ty Vinalink lừa đảo

Nhiều người không biết và chưa tìm hiểu kỹ nên đánh đồng và hiểu nhầm là công ty đa cấp Vinalink Group lừa đảo (Vinalink Group là tên gọi thương hiệu của công ty cổ phần tập đoàn liên kết Việt Nam có trụ sở chính tại 98 dịch vọng hậu, cầu giấy, Hà Nội). Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Công ty Vinalink lừa đảo tên là Công ty Liên kết Việt, còn công ty Vinalink Group tên là Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nam.

Công ty đa cấp Vinalink Group là công ty đa cấp hợp pháp được nhà nước cấp phép hoạt động kinh doanh đa cấp. Đây là công ty có địa chỉ trụ sở tại 98 Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội. Công ty kinh doanh phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm được đăng ký nhãn hiệu độc quyền, do nhà nước cấp phép theo phương thức bán hàng đa cấp. Các sản phẩm của công ty là các sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng có chất lượng cao, được nhà nước kiểm định và cấp phép. 

Tìm hiểu kỹ về Vinalink Group để tránh với Vinalink lừa đảo

Giới thiệu về công ty đa cấp Vinalink Group

Vinalink Group được thành lập từ năm 2006, đến nay đã có gần 18 năm hoạt động. Để phân biệt rõ hơn thì chúng ta sẽ đi sau vào tìm hiểu công ty đa cấp Vinalink Group:

 • Công ty đa cấp Vinalink Group nằm trong top 10 công ty đa cấp uy tín nhất Việt Nam.
 • Được cấp giấy phép hoạt động của Bộ Công thương Việt Nam.
 • Mục tiêu: Xây dựng cộng đồng khỏe và giàu.
 • Sản phẩm chất lượng cao. Được kiểm định chặt chẽ từng khâu, từ chuẩn bị nguyên liệu, sản xuất cho đến đóng gói.
 • Quan điểm: Cung cấp những sản phẩm cao cấp nhất , chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng.
 • Có nhiều thành tựu đáng tự hào về chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
 • Đạt được nhiều giải thưởng lớn.
 • Chú trọng vào kinh doanh hàng hóa, việc tuyển dụng chỉ là phụ.
 • Không bắt buộc người xin việc phải đóng tiền, tất cả là dựa vào sự tự nguyện. Khi đạt đầy đủ các yêu cầu, công ty sẽ cấp cho họ quyền được đăng ký kinh doanh, trở thành nhà phân phối của công ty.
 • Nhà phân phối được đào tạo bài bản về những ký năng giao tiếp, chăm sóc và thuyết phục khách hàng.
 • Có chế độ đãi ngộ và chính sách trả thưởng, chiết khấu cao cho các nhà phân phối.
Vinalink Group nhận được nhiều cúp và bằng khen từ các tổ chức uy tín

Khác với những công ty đa cấp vinalink lừa đảo, công ty đa cấp Vinalink Group phát triển hệ thông kinh doanh đa cấp của mình một cách lành mạnh, thượng tôn pháp luật. Ngoài việc kinh doanh, vinalink group còn thực hiện các dự án thiện nguyện vì cộng đồng, giúp đỡ các em nhỏ vùng cao vùng khó khăn thông qua các chương trình như bếp ăn cho em.

Bếp ăn cho em là một trong những chương trình thiện nguyện của công ty đa cấp Vinalink Group, chương trình này đã được lên sóng của nhiều đài truyền hình lớn như VTV1 và VOV,…

Từ câu chuyện Vinalink lừa đảo trên, mọi người cần nêu cao cảnh giác trước các công ty đa cấp xấu. Tuy nhiên, cần có thái độ khách quan, nhìn nhận đúng đắn về kinh doanh đa cấp Việt Nam, không nên đánh đồng tất cả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *